Quy trình mua xe ô tô trả góp

Quy trình mua xe ô tô trả góp, những giấy tờ cần chuẩn bị, các bước thực hiện và những lưu ý khi vay mua xe ô tô trả góp.

Bạn muốn mua một chiêc ô tô để phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như việc đi lại của gia đình nhưng chưa đủ tiền để mua một chiếc xe mơ ước? Mua ô tô trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn bởi : Mức vốn đầu tư thấp, được dùng ngay chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo, được miễn một số loại phí như phí cam kết, phí quản lý tài sản, phương thức trả góp với lãi suất tính trên số dư nợ thực tế, bên cạnh đó một số ngân hàng còn cho trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt….

 

Quy trình mua xe ô tô trả góp

Sau đây là quy trình mua xe ô tô trả góp

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi thực hiện vay :

 1. Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu của người vay và vợ /chồng (nếu đã lập gia đình)
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (đồi với khách hàng đã lập gia đình) và giấy chứng nhận độc thân (đối với khách hàng chưa lập gia đình)
 3. Phương án vay vốn
 4. Hợp đồng lao động, bảng kê chi tiết lương của cả 2 vợ chồng 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng cho thuê nhà xưởng, đất đai, xe cộ đối với khách hàng kinh doanh tự do
 5. Hợp đồng mua xe ô tô (bản gốc) , phiếu thu tiền đặt cọc mua xe (bản gốc)
 6. Bản sao giấy tờ các tài sản đảm bảo khác : Giấy tờ nhà đất , sổ tiết kiệm.. (nếu có)

Các bước tiến hành thẩm định và giải ngân cho vay trả góp mua xe:

 • Nhân viên tín dụng đến tận nhà lấy hồ sơ và thẩm định hồ sơ
 • Thông qua phương án vay vốn đồng ý cho khách hàng vay vốn đưa ra thông báo cam kết gửi cho bên mua và bán xe.
 • Khi có xe/giấy tờ xe, khách hàng tiến hành đóng phần đối ứng và các chi phí đăng ký liên quan.
 • Khi xe có biển số và giấy đăng ký xe bản gốc, khách hàng nhanh chóng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng các phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ của ngân hàng (nếu là cá nhân có gia đình thì phải có chữ ký của cả vợ và chồng, nếu là chủ doanh nghiệp phải ký, đóng dấu). Đồng thời ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.
 • Khi bên bán nhận được số tiền theo thông báo tài trợ tín dụng được chuyển vào tài khoản thuộc sở hữu của bên bán xe, khách hàng sẽ đến bên bán xe thanh toán đầy đủ công nợ còn lại (nếu có), làm thủ tục đăng kiểm xe và nhận xe.

Một số lưu ý khi mua ô tô trả góp

 • Số tiền vay mua xe ô tô trả góp sẽ được trả lãi trong thời hạn tối đa là dưới 5 năm và lãi suất tuỳ theo từng ngân hàng và tuỳ theo từng thời điểm. Người mua xe ô tô trả góp sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe của mình cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc và khách hàng giữ bản công chứng trong thời hạn vay.
 • Mức vay thông thương là 70% giá trị của khoản vay.
 • Thời gian vay từ 1 năm cho đến 5 năm
 • Mức thu nhập trung bình của khách hàng tối thiểu là 8 triệu đồng/ tháng, tuy nhiên quyết định cho vay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng trả nợ của khách hàng.