Hướng dẫn 2 cách sao kê lương HDBank nhanh nhất

Đa số các ngân hàng hiện nay trong đó có HDBank đều yêu cầu bảng sao kê lương cho dịch vụ vay tín chấp, thế chấp hay mở thẻ tín dụng. Do nhiều người vẫn còn thắc mắc về cách thức sao kê lương và những lưu ý khi sao kê lương HDBank, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn.

Sao kê lương HDBank được hiểu thế nào?

Sao kê lương HDBank là bản thông báo chi tiết nhất về mức lương và các giao dịch phát sinh trong tháng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,...của khách hàng được trả lương qua tài khoản HDBank.

Bản sao kê lương HDBank sẽ gồm có: Họ tên khách hàng, mã số khách hàng, số tài khoản, thời gian sao kê lương từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm, nội dung các giao dịch, dấu giáp lai, dấu tròn, chữ ký nhân viên giao dịch, bảng lương và các khoản chi tiết. 

Bản sao kê lương của ngân hàng HDBank

Tại sao phải sao kê lương HDBank?

Cũng như các ngân hàng khác, sao kê lương là giấy tờ bắt buộc khi bạn sử dụng dịch vụ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại HDBank. Vì bản sao kê lương thể hiện rõ mức lương hàng tháng và lịch sử giao dịch của khách hàng trên tài khoản, vì vậy ngân hàng HDBank sẽ dựa vào bản sao kê này để đánh giá khả năng tài chính của khách hàng và đưa ra hạn mức vay hợp lý. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bản sao kê lương HDBank như một loại giấy tờ bổ sung vào hồ sơ xin Visa đi nước ngoài.

sao kê lương khi vay vốn hdbank

Sao kê lương là thủ tục không thể thiếu khi vay vốn HDBank

Các cách sao kê lương HDBank

Bạn có thể thực hiện sao kê lương HDBank trực tiếp tại PGD của ngân hàng hoặc trên ngân hàng điện tử của HDBank vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Sao kê tại PGD HDBank

Bản sao kê lương được thực hiện tại PGD ngân hàng HDBank là bản sao kê duy nhất được công nhận là hợp lệ để bổ sung vào các hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn mang theo chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến PGD HDBank 

- Bước 2: Bạn yêu cầu với nhân viên ngân hàng về dịch vụ sao kê lương hàng tháng. Lưu ý bạn nên nói rõ khoảng thời gian muốn sao kê để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

- Bước 3: Sau khi nhận bản sao kê bạn kiểm tra lại về dấu của ngân hàng, chữ ký của nhân viên giao dịch và dấu giáp lai.

Lưu ý:

- Bạn nên để ý đến giờ làm việc của ngân hàng HDBank để đảm bảo giao dịch được thành công. HDbank hiện làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu với khung thời gian từ 7h30 - 11h30 sáng, chiều từ 13h00 đến 17h00. 

- Bản sao kê hợp lệ phải có đủ chữ ký của nhân viên giao dịch và dấu mộc của ngân hàng ở cuối bản sao kê lương

- Nếu bản sao kê gồm 2 tờ trở lên thì phải có dấu giáp lai ở góc trên mỗi tờ

sao kê lương hdbank

Bản sao kê lương HDBank hợp lệ có dấu của ngân hàng chữ ký của nhân viên giao dịch

Sao kê lương HDBank online

Trước hết bạn cần phải có tài khoản Internet Banking của HDBank để thực hiện sao kê lương online. Nếu chưa có tài khoản Internet Banking bạn có thể đăng ký tại PGD của ngân hàng này. Bạn làm theo hướng dẫn sau để sao kê lương HDBank online:

- Bước 1: Truy cập vào ngân hàng trực tuyến của HDBank 

- Bước 2: Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp

- Bước 3: Chọn mục “Sao kê” và lựa chọn thời gian bạn muốn xem sao kê. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động hiển thị lịch sử giao dịch chi tiết nhất cho khách hàng.

- Bước 4: Chọn in sao kê, tải file hoặc chụp lại màn hình để tiện tra cứu

- Bước 5: Kết thúc giao dịch

Cách sao kê lương này tuy nhanh chóng, không mất thời gian đến PGD của ngân hàng nhưng chỉ giúp bạn xem lại lịch sử giao dịch và cân đối chi tiêu cho hợp lý chứ không thể bổ sung vào các loại hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng.

sao kê lương online

Thực hiện sao kê lương HDBank online ngay trên điện thoại di động

Biểu phí sao kê lương HDBank 

Khi sao kê lương HDBank bạn sẽ phải chịu một mức phí nhất định tùy theo thời gian mà bạn muốn in sao kê. Cụ thể:

- In sao kê tại PGD ngân hàng HDBank: 

+ Dưới 1 năm kể từ ngày yêu cầu: 10.000 VND/bản;

+ Trên 1 năm kể từ ngày yêu cầu: 50.000 VND/bản

- Miễn phí in sao kê online.

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về cách in sao kê HDBank, mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn khi thực hiện in sao kê tại ngân hàng này.