Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua internet banking

Có phải hàng tháng bạn vẫn phải ra các điểm thu tiền để thanh toán hóa đơn tiền điện? Có khi nào bạn quá bận quên đi đóng tiền điện dẫn đến bị cắt điện sinh hoạt chưa? Bạn luôn cảm thấy mệt và phiền phức khi phải bốc số, chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để tới lượt đóng tiền? Và bạn đã biết cách thanh toán tiền điện qua internet banking chưa? Đây là hình thức thanh có có rất nhiều lợi ích khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

Cách thanh toán tiền điện qua Internet Banking

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua internet banking

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nắng hay mưa cũng là điều bất tiện khi chúng ta phải chạy xe ngoài đường, đến nơi thu tiền còn phải bốc số, chờ đợi tới lượt, hơn nữa đi ra các điểm thu tiền sẽ tốn tiền xăng.Vì vậy, việc ở nhà mà vẫn có thể thanh toán hóa đơn điện trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

  • Bảo vệ môi trường: Khi chúng ta không di chuyển ra đường sẽ hạn chế chất thải từ nhiên liệu ra môi trường bên ngoài.

  • Khi thanh toán tiền điện tại các điểm thu, bạn chỉ có hạn 4-5 ngày để thanh toán từ sau khi nhận hóa đơn. Nhưng, khi thanh toán qua internet banking chu kỳ thanh toán lên đến 15 ngày.

  • Hơn nữa, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ trích nợ tự động cho mỗi kỳ thanh toán, nhờ vậy khách hàng không sợ quên ngày thanh toán tiền điện.

  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Một số ngân hàng có hỗ trợ đóng tiền điện qua internet banking

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ thanh toán tiền điện qua internet banking, ddienr hình như: Agribank, Vietcombank, Maritime bank, Sacombank, Vietinbank, BIDV, VPBank...

Ngoài ra các ngân hàng đều có app riêng giúp khách hàng thanh toán tiền điện nhanh chóng bởi những “cứ chạm” trên màn hình điện thoại.

Hướng dẫn đóng tiền điện qua internet banking của ngân hàng VPBank

Cách thanh toán tiền điện qua Internet Banking ngân hàng VPbank

Thanh toán tiền điện qua internet banking trên máy tính

Bước 1: Truy cập website: https://online.vpbank.com.vn/

Bước 2: Mở menu trên cùng, chọn “Thanh toán trực tuyến”---> “Thêm nhà cung cấp dịch vụ”--> “Hóa đơn trả sau”--> chọn “ĐIện”. Sau đó nhập mã khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm cần thanh toán và tài khoản nguồn.

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán tiền điện qua internet banking trên app điện thoại

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank Online

Bước 2: Ở menu trái, chọn “Thanh toán dịch vụ”, chọn “Điện” và chọn địa điểm cần thanh toán. 

Bước 3: Nhập mã khách hàng và chọn tài khoản nguồn.

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất thanh toán.

Như vậy, thanh toán tiền điện qua internet banking mang lại rất nhiều lợi ích và phương thức thanh toán lại nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.Bên cạnh đó, nhờ cách thức đóng tiền này mà bạn có thể đóng tiền cho bố mẹ, người thân,...Hy vọng, mỗi chúng ta cũng thay đổi dần thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp hoàn thành mục tiêu của Chính Phủ đưa ra hướng đến hội nhập quốc tế