Hướng dẫn sao kê lương HSBC nhanh chóng, hiệu quả

HSBC hiện là ngân hàng nước ngoài được nhiều người tin tưởng sử dụng trong thời gian với đầy đủ các dịch vụ tài chính trong đó có vay vốn. Để có thể vay vốn tại HSBC bạn cần phải xuất trình bảng sao kê lương, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức sao kê lương HSBC.

Sao kê lương HSBC là gì?

Sao kê lương HSBC là bảng thông báo chi tiết về mức lương hàng tháng và các giao dịch phát sinh của khách hàng được trả lương qua tài khoản ngân hàng HSBC. Bản sao kê lương của ngân hàng HDbank chỉ được thực hiện khi khách hàng yêu cầu, thông thường là khi cần bổ sung vào hồ sơ cho các giao dịch liên quan như một loại giấy tờ chứng minh thu nhập của chủ tài khoản.

sao kê lương HSBC

Bản sao kê lương HSBC thể hiện rõ lịch sử giao dịch phát sinh hàng tháng của khách hàng

Tại sao phải sao kê lương HSBC

Hiện nay rất nhiều ngân hàng trong đó có HSBC yêu cầu bản sao kê lương để chứng minh tài chính cho các dịch vụ vay vốn, mở thẻ tín dụng. Dựa vào bản sao kê này, ngân hàng sẽ xem xét khả năng chi trả cho khoản vay của khách hàng, từ đó HSBC sẽ phê duyệt hạn mức vay hay hạn mức thẻ tín dụng hợp lý. 

Ngoài ra khi bạn làm hồ sơ xin Visa đi nước ngoài cũng cần bản sao kê lương để chứng minh khả năng tài chính.

Hướng dẫn sao kê lương HSBC

Bạn có thể sao kê lương HSBC trực tiếp tại quầy giao dịch, sao kê lương online trên ngân hàng trực tuyến của HSBC hoặc sao kê tại hệ thống cây ATM của HSBC trên toàn quốc.

Sao kê lương tại PGD ngân hàng HSBC

Bạn có thể sao kê lương trực tiếp tại PGD ngân hàng HSBC trên toàn quốc với thời gian chỉ từ  5-10 phút. Bản sao kê lương được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch cũng là bản sao kê duy nhất có giá trị pháp lý để làm giấy tờ chứng minh tài chính, bổ sung vào các loại hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng. Cách thực hiện cụ thể như sau:

- Bước 1: Bạn mang theo chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến PGD của ngân hàng HSBC trên toàn quốc

- Bước 2: Bạn yêu cầu với nhân viên ngân hàng về dịch vụ in sao kê lương hàng tháng. Đa số các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn sao kê từ 3 đến 6 tháng, bạn nên chú ý để chọn khoảng thời gian sao kê hợp lý.

- Bước 3: Bạn nhận bản sao kê lương từ nhân viên giao dịch, kiểm tra lại chữ ký của nhân viên giao dịch, dấu mộc của ngân hàng và dấu giáp lai.

sao kê lương tại quầy giao dịch HSBC

Sao kê lương trực tiếp tại PGD ngân hàng HSBC uy tín, nhanh chóng

Lưu ý:

- Khi sao kê lương HSBC trực tiếp tại các chi nhánh/PGD bạn nên lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để đảm bảo đến đúng giờ và hoàn thành giao dịch sao kê. Hiện nay HSBC làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với khung thời gian từ 9h00 - 12h00 và chiều từ 13h00 - 17h00. 

- Đặc biệt một điểm mà khách hàng khi nhận bản sao kê lương trực tiếp cần chú ý là kiểm tra chính xác chữ ký của nhân viên giao dịch, dấu mộc của ngân hàng, dấu giáp lai (nếu bản sao kê có 2 tờ). Đây là các thông tin cần thiết để đảm bảo bản sao kê hợp lệ sử dụng khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng.

Sao kê lương online 

Một điều kiện bắt buộc để có thể thực hiện sao kê lương online là bạn cần phải có tài khoản Internet Banking của ngân hàng HSBC. Nếu chưa có, bạn có thể đến PGD của HSBC để đăng ký dịch vụ này. Sau đó thực hiện sao kê theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Truy cập vào ngân hàng điện tử của HSBC

- Bước 2: Bạn đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp

- Bước 3: Chọn mục “Sao kê”. Tại đây hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị chi tiết lịch sử giao dịch của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn thời gian muốn xem sao kê.

- Bước 4: Chọn in sao kê, tải file hoặc chụp lại màn hình để tiện theo dõi 

- Bước 5: Kết thúc giao dịch

Cách sao kê lương này tuy nhanh chóng nhưng bản sao kê lương này không thể bổ sung vào các loại hồ sơ liên quan như hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng,.. mà chỉ có thể giúp bạn quản lý tài chính và tự cân đối chi tiêu cho phù hợp.

sao kê lương online

Sao kê lương ngay trên hệ thống ngân hàng điện tử của HSBC nhanh chóng, tiện lợi

Sao kê lương qua cây ATM của HSBC

Bạn cũng có thể thực hiện sao kê lương của 10 giao dịch gần nhất qua cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng HSBC, cách làm cụ thể như sau:

- Bước 1: Bạn đưa thẻ vào khe thẻ của cây ATM 

- Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn và nhập mật khẩu

- Bước 3: Chọn chức năng in sao kê

- Bước 4: In sao kê cho 10 giao dịch gần nhất

- Bước 5: Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Cách in sao kê lương tại cây ATM rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng bản sao kê này cũng chỉ giúp bạn xem được lịch sử giao dịch của 10 giao dịch gần nhất và không có giá trị pháp lý.

sao kê lương tại cây atm

Sao kê lương có thể được thực hiện ngay tại hệ thống các cây ATM của HSBC trên toàn quốc

Biểu phí sao kê lương HSBC

Mức phí in sao kê ngân hàng HSBC tùy thuộc vào hình thức in sao kê mà bạn chọn, mức phí cụ thể được quy định như sau:

- Miễn phí in sao kê lương online trên ngân hàng trực tuyến của HSBC

- Miễn phí in sao kê lương trực tiếp tại PGD ngân hàng cho tài khoản trong nước; đối với tài khoản nước ngoài: 110.000 VND/tháng

- In sao kê qua cây ATM: 22.000 VND/bản

- In sao kê theo yêu cầu của khách hàng: 22.000 VND/bản sao/tháng + phí bưu điện (nếu có)

Đôi nét về ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC tên đầy đủ là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam thuộc tập đoàn tài chính quốc tế HSBC. Đây là ngân hàng đầu tiên có 100% vốn nước ngoài mở tất cả hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh tại Việt Nam. Tính đến nay HSBC đã hoạt động trên thị trường Việt Nam gần 50 năm và ngày càng chứng tỏ vị thế là một ngân hàng quốc tế số 1 Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính, thị trường vốn, quản lý và thanh toán trên phạm vi toàn cầu,... Nhờ vào dịch vụ đa dạng, phong cách chuyên nghiệp, HSBC ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực tài chính với các giải thưởng:

– Tờ tạp chí về kinh tế hàng đầu Châu Á Finance Asia bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam nhiều năm liên tiếp từ 2006 đến 2012, từ 2014 đến 2019.

– HSBC đã 3 lần vinh dự nhận giải thưởng ngân hàng cung cấp dịch vụ bán lẻ tốt nhất Việt Nam trong các năm 2016, năm 2017 và năm 2019 do tạp chí Asian Banking và Finance bình chọn.

– Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Toàn cầu của tổ chức phát hành thẻ quốc tế Visa dành cho ngân hàng có tỷ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất đối trên thẻ tín dụng năm 2017.

– Asiamoney bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2017.

– Trong hai năm 2015 và 2017, HSBC nhận được danh hiệu ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam do tạp chí Finance Asia bình chọn.

– HSBC cũng là thành viên tiêu biểu trong hoạt động chứng khoán năm 2018 do Trung Tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đánh giá và bình chọn

– Danh hiệu ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Euromoney Trade Finance bình chọn

– HSBC là ngân hàng có doanh số thanh toán qua thẻ tín dụng hàng đầu năm 2011 – 2018 theo thống kê của tổ chức quốc tế VISA.

Trên đây là những thông tin cần thiết về các cách cụ thể và mức phí khi thực hiện sao kê lương HSBC, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện sao kê lương tại ngân hàng HSBC.