Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay nhanh nhất

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa... tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone. Hiện tại ViettelPay đã liên kết được với 32 ngân hàng nội địa như MBBank, BIDV, ACB, Bac A Bank… 

Ứng dụng ViettelPay có các tính năng chính sau:

- Hỗ trợ chuyển tiền trong 2 - 4 giờ trên 63 tỉnh thành.

- Chuyển tiền theo số điện thoại, số tài khoản, qua ATM hơn 40 ngân hàng nội địa.

- Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại di động.

- Mua vé tàu xe, vé máy bay, đặt khách sạn, du lịch, thẻ game, mua ứng dụng,..

- Mua hàng hóa online, thanh toán tài chính, bảo hiểm, giáo dục.

Hiện nay một trong số những dịch vụ rất được quan tâm của ViettelPay là dịch vụ hỗ trợ chi trả lương hộ ViettelPay dành cho doanh nghiệp. Đây là dịch vụ hợp tác tài chính điện tử giữa Viettel và các đối tác giúp  tiết kiệm thời gian, công sức trong chi trả lương cho cán bộ, nhân viên. Vậy chi trả lương qua ViettelPay khách hàng có thể nhận sao kê lương không? Bản sao kê này có hợp pháp không?

Sao kê lương Viettelpay là gì?

Sao kê lương Viettelpay là bản thông báo chi tiết nhất về giao dịch phát sinh hàng tháng của khách hàng bao gồm chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dịch vụ...qua tài khoản ViettelPay. Khách hàng chỉ có thể thực hiện sao kê lương ViettelPay nếu như doanh nghiệp mà bạn đang làm việc có liên kết chi trả lương qua ViettelPay với dịch vụ hỗ trợ chi trả lương hộ ViettelPay dành cho doanh nghiệp mà ngân hàng số này đang triển khai. 

Khi nào cần sao kê lương ViettelPay?

Sao kê lương ViettelPay là giao dịch được thực hiện khi khách hàng bổ sung một loại hồ sơ cần thiết để thực hiện các giao dịch liên quan tại ngân hàng như hồ sơ chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng… Ngoài ra bản sao kê lương ViettelPay còn giúp bạn xem lại các giao dịch phát sinh trong tháng để cân đối chi tiêu cho nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch sao kê lương ViettelPay khi muốn kiểm soát chi tiêu hàng tháng của bản thân.

Sao kê lương cần thiết khi vay vốn ngân hàng

Sao kê lương ViettelPay là thủ tục cần thiết khi vay vốn ngân hàng

Cách sao kê lương ViettelPay

Bạn có thể thực hiện sao kê lương Viettelpay ngay trên điện thoại của mình qua ứng dụng “Viettelpay” vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Cách thực hiện cụ thể như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay bằng tài khoản và mật khẩu mà bạn đã đăng ký. Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tải ứng dụng ViettelPay và thực hiện việc đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

- Bước 2: Trên màn hình trang chủ của ứng dụng “ViettelPay” chọn “Cá nhân”

- Bước 3: Chọn “Gửi yêu cầu sao kê”

- Bước 4: Chọn “Nhận bản cứng” hoặc “Nhận qua email” để chọn hình thức nhận sao kê

- Bước 5: Nhập thông tin cần sao kê bao gồm: khoảng thời gian muốn in sao kê, địa chỉ email nhận sao kê (đối với nhận sao kê qua email), số lượng bản sao kê

- Bước 6: Chọn “Xác nhận” để xác nhận giao dịch mà bạn vừa thực hiện..

Lưu ý: 

- Đối với sao kê bản cứng:

+ Đối tượng khách hàng: Thuê bao ViettelPay gói 3.

+ Hình thức yêu cầu: Bạn có thể yêu cầu trực tiếp trên ứng dụng ViettelPay hoặc đến quầy giao dịch Viettel. Sau khi nhận yêu cầu sao kê của khách hàng, hệ thống ViettelPay tự động chuyển thông tin sang ngân hàng để in chi tiết sao kê, đóng dấu và chuyển phát nhanh đến địa chỉ khách hàng yêu cầu (tối đa trong vòng 7 ngày tùy từng khu vực của khách hàng)

Đây là bản sao kê có dấu của ngân hàng và có giá trị để chứng minh tài chính khi vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. 

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay - Bước 1

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay

Hướng dẫn in sao kê lương ViettelPay - Bước 2

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay - Bước 3

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay

Hướng dẫn sao kê lương ViettelPay - Bước 4

Giải đáp thắc mắc liên quan đến sao kê lương ViettelPay

Tôi có thể in sao kê tài khoản ViettelPay không?

Câu trả lời là có, bạn có thể in sao kê tài khoản ngân hàng liên kết qua ứng dụng ViettelPay bằng cách gửi yêu cầu sao kê trên ứng dụng ViettelPay. Sau khi gửi yêu cầu, bản sao kê của bạn sẽ được gửi đến ngân hàng để đóng dấu và chuyển phát nhanh qua bưu điện đến cho bạn.

Sao kê lương qua ứng dụng ViettelPay

Bạn có thể in sao kê lương ViettelPay thông qua ứng dụng ViettelPay

Bản sao kê được gửi qua email có tính chất pháp lý không? Có thể dùng để chứng minh thu nhập/chi tiêu để làm 1 số thủ tục bên ngân hàng không?

Bản sao kê được gửi qua email không thể làm giấy tờ chứng minh tài chính để bổ sung vào các giấy tờ, hồ sơ bên ngân hàng. Bản sao kê này chỉ giúp bạn xem được chi tiết lịch sử giao dịch phát sinh trong tháng để tự cân đối chi tiêu cho hợp lý.

Thời gian nhận sao kê ViettelPay?

- Đối với sao kê bản mềm nhận qua email, bạn sẽ nhận được bản sao kê trong vòng 24h kể từ thời điểm gửi yêu cầu

- Đối với sao kê bản cứng, tối đa 7 ngày bạn sẽ nhận được bản sao kê có dấu của ngân hàng, thời gian sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn sống là địa bàn loại 1,2, hay 3. Cụ thể địa bàn được phân loại như sau:

+ Địa bàn loại 1: Địa bàn thuận lợi, gồm các phường thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, thị trấn trực thuộc Huyện. 

+ Địa bàn loại 2: Địa bàn thường, gồm các phường/xã thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, các xã khu vực đồng bằng, trung du.  

+ Địa bàn loại 3: Địa bàn khó khăn gồm các xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo

Sao kê lương ViettelPay là thủ tục bắt buộc để chứng minh tài chính cho đa số các dịch vụ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại những ngân hàng có liên kết với ViettelPay, vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục cần thiết cũng như cách thức trước khi thực hiện thực hiện để đảm bảo giao dịch được thành công.