Mẫu xác nhận lương VPBank có cần thiết hay không?

Bên cạnh bản sao kê lương, mẫu xác nhận lương cũng là loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng VPBank. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về mẫu xác nhận lương VPBank.

Mẫu xác nhận lương VPBank là gì?

Mẫu xác nhận lương VPBank là mẫu giấy dùng với mục đích xác nhận thu nhập thực tế và mức lương hàng tháng của khách hàng tại cơ quan, đơn vị, tổ chức đang làm việc. Mẫu giấy này do VPBank quy định và khách hàng thực hiện việc xin xác nhận tại cơ quan, công ty mà bạn đang làm việc với đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền.

Trong mẫu xác nhận lương VPBank sẽ có  đầy đủ những thông tin như: thông tin cá nhân, chức vụ trong công ty, mức lương hàng tháng, trợ cấp, tất cả các khoản thu nhập hàng tháng của khách hàng, thời gian bắt đầu làm việc, số điện thoại, địa chỉ công ty... 

Hiện nay, tại VPBank bên cạnh việc chứng minh tài chính qua bản sao kê lương đối với khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì VPBank yêu cầu thêm giấy xác nhận lương cho trường hợp khách hàng nhận lương hàng tháng bằng tiền mặt. Bởi vậy, đối với một số giao dịch tại VPBank, giấy xác nhận lương vẫn là loại giấy tờ cần thiết mà khách hàng cần cung cấp cho ngân hàng. 

Mẫu xác nhận lương VPbank dùng cho mục đích gì?

Giấy xác nhận lương là loại giấy tờ cần thiết cho nhiều trường hợp như xin visa đi nước ngoài, quyết toán thu nhập cá nhân…, đặc biệt nó không thể thiếu khi bạn sử dụng dịch vụ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VPBank. 

Chứng minh thu nhập khi vay vốn VPBank

Mẫu xác nhận lương VPBank được dùng với mục đích chứng minh thu nhập cá nhân khi khách hàng sử dụng dịch vụ vay vốn (thế chấp hoặc tín chấp) của ngân hàng VPBank. 

Mẫu xác nhận lương thể hiện rõ tất cả thu nhập hàng tháng của khách hàng tại đơn vị, tổ chức mà khách hàng đang làm việc. Ngân hàng VPBank sẽ dựa vào đây để xét duyệt xem bạn có đủ khả năng tài chính để trả nợ cho khoản vay hay không và đưa ra hạn mức vay hợp lý.

xác nhận lương để vay vốn

Ngân hàng dựa vào mức lương hàng tháng của khách hàng để đưa ra hạn mức cho vay

Hiện VPBank cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn từ thế chấp đến tín chấp. Với bất cứ sản phẩm nào, hồ sơ vay vốn của bạn cũng sẽ cần đến các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, trong đó có giấy xác nhận lương VPBank. Đặc biệt, khi vay tín chấp VPBank, chỉ cần có giấy xác nhận lương bạn đã có thể đủ điều kiện để vay vốn với số tiền lên đến tối đa 500 triệu đồng. Mức thu nhập ổn định thể hiện qua mẫu giấy xác nhận lương VPBank càng là điều kiện thuận lợi để bạn hưởng một mức lãi suất cho vay ưu đãi, với thời gian vay hợp lý.

Khi làm thẻ tín dụng

Tại VPBank khi bạn muốn đăng ký mở và sử dụng thẻ tín dụng, hồ sơ mở thẻ sẽ cần thiết có giấy xác nhận lương (đặc biệt là với các khách hàng nhận lương tiền mặt).

Thông qua giấy xác nhận lương, VPBank sẽ đưa ra hạn mức thẻ tín dụng phù hợp với khách hàng, đảm bảo khách hàng đủ điều kiện về tài chính để chi trả dư nợ thẻ tín dụng vào các kỳ thanh toán. Có thể nói, giấy xác nhận lương VPBank trong trường hợp này chính là loại giấy tờ chứng minh mức thu nhập của người mở thẻ, đảm bảo uy tín và khả năng trả nợ thẻ tín dụng. Ngoài hai mục đích phổ biến trong hoạt động tài chính nói trên, giấy xác nhận lương VPBank còn được sử dụng trong một số trường hợp khác như khi bạn xin visa sang nước ngoài du học/làm việc, khi bạn quyết toán thu nhập cá nhân…

Mẫu xác nhận lương là thủ tục cần thiết khi mở thẻ tín dụng VPBank

Cấu trúc mẫu xác nhận lương VPBank

Thông tin cá nhân

Trong phần thông tin cá nhân của mẫu xác nhận lương VPBank sẽ bao gồm những mục sau:

 • Họ và tên

 • Số CMND, ngày cấp, nơi cấp

 • Ngày tháng năm sinh

 • Địa chỉ thường trú (là địa chỉ được ghi trong hộ khẩu)

 • Địa chỉ tạm trú (là địa chỉ hiện tại bạn đang sống)

 • Số điện thoại di động

 • Số điện thoại nhà riêng (nếu có)

Thông tin công ty

 • Tên đầy đủ của công ty

 • Địa chỉ công ty

 • Số điện thoại bàn

 • Phòng ban, chức vụ tại công ty của người làm đơn

 • Thời gian công tác

 • Loại hình hợp đồng

 • Hình thức trả lương

 • Thông tin thu nhập 3 tháng gần nhất

Chữ ký của người làm đơn và xác nhận của công ty

Mẫu xác nhận lương hợp lệ phải có dấu pháp nhân của công ty, chữ ký của người có thẩm quyền trong công ty và chữ ký của người làm đơn.

Dưới đây là 2 mẫu xác nhận lương VPBank cơ bản thường xuyên được sử dụng:

mẫu xác nhận lương ngân hàng VPBank

Mẫu xác nhận lương ngân hàng VPBank

mẫu xác nhận lương ngân hàng VPBank

Mẫu xác nhận lương ngân hàng VPBank

Trên đây là một số thông tin quan trọng về mẫu xác nhận lương VPBank, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện xác nhận lương. Chúc các bạn thành công