Sao kê lương TPBank và những điều cần biết

Sao kê lương TPBank là thủ tục cần thiết không thể thiếu khi sử dụng dịch vụ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại ngân hàng này. Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về sao kê lương TPBank.

Sao kê lương TPBank là gì?

Sao kê lương TPBank là bảng thông báo chi tiết nhất về mức lương và các giao dịch phát sinh của khách hàng có lương được trả qua tài khoản ngân hàng TPBank. Sao kê lương chỉ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.

bản sao kê lương tpbank

Bản sao kê lương TPBank hợp lệ có dấu của ngân hàng

Những lý do cần phải sao kê lương TPBank

Sao kê lương là thủ tục bắt buộc để chứng minh khả năng tài chính của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp (hoặc thế chấp) và mở thẻ tín dụng tại TPBank. Sao kê lương cũng giúp khách hàng xem lại các giao dịch trong tháng một cách chi tiết nhất để quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

sao kê lương cho mục đích vay vốn

Sao kê lương TPBank là thủ tục cần thiết khi vay vốn tại ngân hàng này

Các cách thực hiện sao kê lương TPBank

Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện giao dịch sao kê lương TPBank nhanh chóng, hiệu quả. Trong đó in sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng, in sao kê trên ngân hàng điện tử của TPBank hoặc tại hệ thống cây ATM TPBank là 3 cách phổ biến nhất. Tuy nhiên chỉ có bản giao dịch tại quầy giao dịch mới được tính là hợp lệ.

Sao kê lương trực tiếp tại PGD ngân hàng

Bạn có thể thực hiện sao kê lương  trực tiếp tại PGD của TPBank theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Bạn mang theo chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến PGD ngân hàng TPbank trên toàn quốc

- Bước 2: Bạn yêu cầu với nhân viên giao dịch về dịch vụ in sao kê lương. Lưu ý bạn nên nói rõ mốc thời gian muốn in sao kê để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên

- Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin, thực hiện việc in sao kê lương theo yêu cầu.

- Bước 4: Khách hàng nhận bản sao kê lương. Sau khi nhận bản sao kê lương bạn kiểm tra lại chữ ký của nhân viên giao dịch, dấu mộc của ngân hàng và dấu giáp lai (nếu bản sao kê có 2 tờ trở lên).

Lưu ý:

- Bản sao kê lương được thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng TPBank là bản sao kê duy nhất được công nhận là hợp lệ để làm giấy tờ chứng minh tài chính và bổ sung vào các loại hồ sơ vay vốn, mở thẻ.

- Bản sao kê lương được công nhận là hợp lệ phải có chữ ký của nhân viên giao dịch và dấu mộc của ngân hàng ở cuối bản. Nếu bản sao kê có 2 tờ trở lên thì phải có dấu giáp lai ở góc mỗi tờ

- Bạn nên chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng TPBank để đảm bảo giao dịch được thành công. Ngân hàng TPBank làm việc từ 8h00 - 17h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, thứ 7 từ 8h00 đến 12h00.

sao kê lương tpbank tại quầy giao dịch

Thực hiện sao kê lương TPBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Sao kê lương online/trực tuyến

Bạn cũng có thể thực hiện sao kê lương online trên ngân hàng trực tuyến của TPBank hoặc ứng dụng “TPBank Mobile”. Để thực hiện được sao kê lương online trước hết bạn cần phải có tài khoản Internet Banking của ngân hàng này, nếu chưa có hãy đến PGD TPBank đăng ký dịch vụ Internet Banking. Các bước thực hiện sao kê lương online cụ thể như sau:

- Bước 1: Truy cập vào ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng “TPBank Moblie” của TPBank

- Bước 2: Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn

- Bước 3: Chọn "Chi tiết" ngay từ trang giao diện của hệ thống, sau đó chọn "Tra cứu lịch sử". Tại đây hệ thống sẽ hiển thị cho bạn các chi tiêu được thống kê theo từng mốc thời gian: 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng

- Bước 4: Bạn lựa chọn thời gian mong muốn xem sao kê. Hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các giao dịch được thực hiện trên tài khoản TPbank của bạn gồm số tiền nhận đến, số tiền chuyển đi...

- Bước 5: Bạn chọn "Download file giao dịch Excel" ở cuối trang để tải bảng chi tiết các giao dịch về máy hoặc chụp lại màn hình để lưu trữ, thuận tiện cho việc theo dõi.

Cách làm này tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng chỉ giúp bạn xem lại lịch sử giao dịch để quản lý chi tiêu cho hợp lý chứ không có giá trị pháp lý làm giấy tờ chứng minh tài chính.

sao kê lương online

Giao diện trên hệ thống ngân hàng TPBank khi thực hiện sao kê lương

Sao kê lương qua cây ATM

Bạn cũng có thể sao kê lương ngay tại hệ thống các cây ATM TPBank rất tiện lợi và nhanh chóng. Các bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Bạn đưa thẻ ATM TPBank vào khe thẻ theo chiều mũi tên

- Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn và nhập mật khẩu 

- Bước 3: Chọn “Truy vấn thông tin”. 

- Bước 4: Chọn “Sao kê lương” để in sao kê. Tại đây bạn sẽ được cung cấp lịch sử giao dịch của 10 giao dịch gần nhất được thực hiện trên tài khoản

- Bước 5: Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Đây là cách sao kê lương TPBank nhanh chóng, tiện lợi nhưng bản sao kê này không có giá trị pháp lý để chứng minh tài chính với ngân hàng nếu như thực hiện các giao dịch liên quan đến vay vốn, mở thẻ tín dụng.

sao kê lương tại cây atm

Sao kê lương TPBank ngay tại hệ thống cây ATM của ngân hàng

Biểu phí sao kê lương TPBank

Mức phí bạn phải chịu khi sao kê lương tại TPBank tùy thuộc vào yêu cầu sao kê lương mà bạn chọn. Cụ thể mức phí được quy định như sau:

- Đăng ký lấy sổ phụ/sao kê theo tháng: 10.000 VND/lần/tháng 

- Theo yêu cầu đột xuất (khách hàng lấy sổ phụ hàng ngày, in sổ phụ của tháng trước…): 20.000 VND/lần 

- Gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ khách hàng cung cấp: 30.000 VND/lần

Đôi nét về ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Dù chỉ mới thành lập từ 05/05/2008 nhưng TPBank đang ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên thị trường tài chính bằng các dịch vụ tài chính chất lượng, nhanh chóng, tiện lợi, uy tín và thể hiện sự tận tâm với khách hàng. Vì vậy chỉ trong một thời gian ngắn (12 năm), ngân hàng đã đạt được những giải thưởng nhất định như:

- Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam

- Là ngân hàng đầu tiên trong nước được áp dụng công nghệ số sáng tạo nhất Việt Nam

- Được tạp chí Asean Banker bình chọn nằm trong top 10 ngân hàng phát triển mạnh nhất trong nước

- Được vinh dự nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba do Đảng và Nhà nước ta trao tặng

Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về cách thức sao kê lương và những lưu ý cần thiết khi sao kê lương tại TPBank sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện giao dịch này tại ngân hàng. Chúc các bạn có những giao dịch nhanh chóng, thành công tại ngân hàng này.