Có nên mua xe đạp điện trả góp không?

Không cần phải trả trước, lãi suất chỉ 0%, hình thức mua xe đạp điện trả góp đang thu hút người tiêu dùng, tuy nhiên thực tế khách hàng có thực sự được ưu đãi mua xe đạp điện trả góp? Vậy có nên mua xe điện trả góp không?

Vay mua trả góp mấy năm gần đây đang khá phổ biến trên thị trường. Đây là phương thức mua sắm cho phép khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm mà không cần trả tiền trước hoặc chỉ phải trả trước một số tiền nào đó, số tiền còn lại sẽ được trả dần vào thời gian sau, thông thường từ 3 tháng đến 1 năm hoặc nhiều hơn tùy theo giá trị sản phẩm cũng như thời hạn trả góp do người mua chọn.

Mua xe ô tô, xe máy hoặc mua điện thoại, laptop trả góp đã được biết đến rất nhiều vì đây là những sản phẩm thông dụng có nhiều nhu cầu, đồng thời sức cạnh tranh giữa người bán rất cao, nên các cửa hàng, siêu thị luôn luôn phải tạo ra những tiện ích cao nhất để thu hút người mua.

Tuy nhiên, mua xe đạp điện trả góp lại là xu hướng khá mới, và trong đó mua xe đạp điện trả góp lãi suất 0%  lại càng khiến nhiều người thắc mắc nhiều hơn. Với những mẫu quảng cáo treo trên nhiều bảng hiệu rất hấp dẫn khiến không ít khách hàng tưởng rằng người bán đang mang lại cho người mua những ưu đãi vượt trội.

Lợi ích khi mua trả góp xe đạp điện

Khi mua trả góp xe đạp điện bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Không phải thế chấp tài sản, giấy tờ.

- Mua được chiếc xe đạp điện mình mong muốn.

- Có được phương tiện đi lại cho riêng mình.

- Không cần phải bỏ ra cùng một lúc số tiền lớn để mua xe đạp điện mà có thể trả dần trong từng tháng.

- Vẫn được hưởng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng xe giống như khi mua trả thẳng.

Xem thêm: Quy trình mua xe ô tô trả góp bạn nên biết

Những vấn đề khi mua trả góp

Bạn cần lưu ý khi mua trả góp xe đạp điện vì có thể bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

- Khi bạn mua một chiếc xe đạp điện trả góp đồng nghĩa với việc kèm theo khá nhiều những thủ tục ràng buộc khá phức tạp.

- Thời gian xét duyệt có khi rất nhanh chỉ 15 phút nhưng cũng có khi kéo dài đến hơn 1 tiếng.

- Tùy từng địa phương mà có lãi suất trả góp khác nhau nhưng thường dao động từ 3 – 5% và được tính trên số tiền còn nợ của người mua xe. Do đó, ngoài số tiền theo giá trị của chiếc xe thì bạn phải trả khoảng 1 triệu trở lên (tùy từng giá của chiếc xe mà tiền lãi khác nhau).

mua tra gop xe dap dien

Cần lưu ý những vấn đề khi mua trả góp xe đạp điện

Một số loại phí khi mua trả góp xe đạp điện bạn cần lưu ý

Theo như những tìm hiểu của chúng tôi thì việc mua xe đạp điện trả góp lãi suất 0% đúng  là không tính lãi suất, nhưng lại phải đóng ít nhất 2 loại phí sau:

Phí tham gia mua xe đạp điện trả góp 0%

Đây là phần phí trả trực tiếp cho cửa hàng bán xe đạp điện, theo đó phí đăng ký của xe đạp điện trả góp của từng cửa hàng là khác nhau và thông thường được tính bằng 2-3% giá trị mua mới của chiếc xe đạp điện đó.

Ví dụ: Bạn mua một chiếc xe đạp điện giá rẻ có giá 10 triệu đồng trả góp lãi suất 0%, phí đăng ký mua trả góp của cửa hàng là 3 % thì  nghĩa là bạn phải đóng thêm cho cửa hàng 3%*10,000,000 = 300,000 đồng.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Home Credit

cac mua phi khi mua tra gop xe dap dien

Bạn sẽ phải trả nhiều mức phí khi mua trả góp xe đạp điện

Phí giao dịch của ngân hàng

Thông thường khi mua xe đạp điện trả góp với lãi suất 0%, bắt buộc bạn phải có thẻ của một ngân hàng nào đó (đã liên kết với cửa hàng bán sản phẩm), lúc này bạn sẽ  phải đóng thêm phí giao dịch cho ngân hàng. Mức phí giao dịch sẽ được tính theo % nào đó, tùy từng ngân hàng mà mức tỉ lệ này cũng khác nhau.

Ví dụ: Nếu bạn mua một chiếc xe đạp điện trị giá 10 triệu đồng, và trả góp 0% thông qua thẻ ngân hàng Vietcombank, phí giao dịch của ngân hàng trong 6 tháng là 3% giá xe đạp điện, vậy phí giao dịch ngân hàng mà bạn phải trả thêm sẽ là: 10,000,000*3% = 300,000 đồng.

Tính ra như vậy, khi mua xe đạp điện trả góp lãi suất 0%, trả trước 0 đồng thì bạn vẫn phải mất thêm một khoản phí là 300,000 + 300,000 = 600,000 đồng theo như ví dụ trên.

Lưu ý:  Tùy từng cửa hàng và ngân hàng hợp tác khác nhau, mà mức phí này có thể tăng hoặc giảm khác nhau.

Vậy có nên mua trả góp xe đạp điện không?

Đương nhiên là bạn hoàn toàn có thể mua trả góp xe đạp điện nếu bạn muốn. Tuy nhiên, mua xe đạp điện trả góp không phải là phương thức duy nhất để bạn mua được xe đạp điện.

Bạn có thể mua những dòng xe đạp điện giá rẻ với mức giá chỉ khoảng 8 – 9 triệu như xe đạp điện Nijia. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những chiếc xe đạp điện cũ với giá rẻ chỉ khoảng 5 – 6 triệu nhưng vẫn chất lượng để có phương tiện đi lại mà không cần đến dịch vụ trả góp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ về phương thức mua xe điện trả góp để có thể chọn cho mình phương thức mua xe tiện lợi nhất.

Tỷ giá hôm nay (03-08-2020) Tỷ giá