Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Khi nhắc đến hình thức vay tín chấp thì người ta thường quan tâm nhất đến vấn đề lãi suất. Cá nhân hay tổ chức trước khi vay vốn thì họ thường tìm ngân hàng có lãi suất thấp để vay vốn. Vậy lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vay tín chấp  là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo và thường được áp dụng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người vay với số tiền vay không quá lớn. Khoản vay được xét duyệt và thẩm định dựa trên các yếu tố về mức thu nhập, cơ quan làm việc, trình độ văn hóa,... của chính người vay vốn qua đó thấy được uy tín và năng lực trả nợ của người vay. 

Hình thức vay tín chấp được ngân hàng hay các tổ chức tài chính áp dụng dựa trên uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để quyết định về khoản cho vay. Tùy vào từng thời hạn vay mà các công ty sẽ có mức lãi suất áp dụng dành cho bạn. Bởi vậy, lựa chọn được ngân hàng hay tổ chức tài chính có mức lãi suất thấp sẽ giúp bạn cân đối được khả năng tài chính khi vay và trả được dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là top 6 tổ chức tài chính đang có mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất bạn có thể tham khảo.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?

1. VPBank

VPBank có tên đầy đủ là ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng. Hiện tại, mức lãi suất cho vay tín chấp của ngân hàng VPBank đang áp dụng ở mức 22%/năm, đồng thười VPBank cung cấp đa dạng hình thức vay tín chấp phục vụ từng đối tượng khách hàng khác nhau, theo đó:

- Vay tín chấp dành cho khách hàng hiện hữu của VPBank.

- Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân.

- Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh.

- Vay VIP.

Vay tín chấp dành cho khách hàng trả lương qua VPBank.

- Vay tín chấp dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện.

- Vay tín chấp dành cho giáo viên và cán bộ quản lý trường học.

Điều kiện vay:

- Lương chuyển khoản từ 4,5tr/ tháng.

- Lương tiền mặt với cơ quan nhà nước hoăc top 500 và 1000 doanh nghiêp lớn nằm trong danh sách riêng của Ngân hàng VPbank.

- Hỗ trợ vay tối đa lên tới 10 tháng lương, mức vay không quá 500 triệu đồng.

- Ưu tiên lãi suất ưu đãi với 4 đối tượng: Công an, bộ đội, bác sỹ, giáo viên.

- Thời hạn vay: tối đa 60 tháng.

VPBank tính lãi suất theo số dư nợ giảm dần nên rất có lợi cho khách hàng. Với cách tính này thì số tiền mỗi tháng bạn trả là như nhau nhưng số tiền lãi giảm dần và số tiền gốc tăng dần, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng thanh toán được tiền gốc. Khách hàng có thể dựa vào khả năng chi trả của mình mà lựa chọn mức chi trả tiền gốc trong vòng từ 6 tháng đến 60 tháng.

2. Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn mạnh luôn nằm trong top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam bởi vậy mức lãi suất mà ngân hàng này áp dụng cho khách hàng chỉ trong mức 15% (với khách hàng là cán bộ nhân viên) và 16%/năm (với khách hàng là cán bộ quản lý).

Cũng như các ngân hàng khác, hiện tại Vietcombank cũng áp dụng các hình thức vay  tín chấp đa dạng như sau:

- Vay thấu chi tài khoản cá nhân: Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 30 triệu đồng trong thời gian 12 tháng.

- Vay tín chấp cán bộ công nhân viên: Hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa 200 triệu đồng.

- Vay cán bộ quản lý điều hành: Hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa 300 triệu đồng.

một hình thức vay tín chấp tại Vietcombank

Một hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay: 

- Cán bộ quản lý điều hành vay vốn - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động (CBCNV), có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

- Cán bộ nhân viên vay vốn - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

- Khách hàng có độ tuổi Từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam)

- Lương chuyển khoản. Có 3 tháng lương gần nhất từ 5 triệu trở lên

- Có thời gian làm việc từ 12 tháng trở lên.

Với mức lãi suất thấp và được tính theo dư nợ giảm dần, ngân hàng Vietcombank đang ngày càng thu hút lượng lớn khách đăng ký vay tín chấp theo lãi suất thấp tại đây.

Xem thêm: Tìm hiểu về vay tiêu dùng cá nhân

3. Sacombank

Lãi suất vay tín chấp tại Sacombank hiện tại dao động từ 1 - 2,1%/tháng có áp dụng cho từng nhóm đối tượng riêng, theo đó:

- Công ty cổ phần, tập đoàn lớn: Lãi suất vào khoản 1,3% – 1,4%/tháng.

- Công ty tư nhân, công ty cổ phần mới thành lập dưới 5 năm: Lãi suất từ 1,4% – 2,1%/tháng

- Công chức nhà nước: Lãi suất từ 1% đến 1,2%/tháng.

Điều kiện vay:

- Khách hàng có hợp đồng lao động chính thức, thu nhập ổn định.

- Khách hàng có thu nhập bình quân trong 03 tháng gần nhất tối thiểu 05 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại Tp.Hà Nội và Tp.HCM hoặc 03 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại tại các địa bàn khác.

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay với mức vay đến 16 lần thu nhập trong hạn mức tối đa 500 triệu đồng cùng thời gian cho vay dài hạn lên tới 60 tháng, phương thức vay linh hoạt: Trả góp theo dư nợ ban đầu (góp đều) hoặc theo dư nợ giảm dần là ưu thế để giúp Sacombank là 1 trong những ngân hàng được khách hàng tin tưởng đặt mức vay tại đây.

4. Ngân hàng OCB

Mức lãi suất ngân hàng này áp dụng khách hàng chỉ dao động từ 1,67%/tháng (được tính theo dư nợ gốc ban đầu) hoặc 2,91%/tháng (theo dư nợ giảm dần).

Khách hàng của OCB có thể dễ dàng thanh toán thông qua 2 hình thức là: 

- Vốn góp đều hàng tháng, lãi trả định kỳ hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

- Trả góp (vốn và lãi) đều hàng tháng, lãi trả theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.

Lãi suất vay tín chấp OCB cũng cực thấp với mức: từ 1.67%/tháng (20.04%/năm) theo dư nợ gốc ban đầu (hoặc 2.91%/tháng (34.92%/năm theo dư nợ giảm dần). Thời gian vay kéo dài tối đa 60 tháng (5 năm). 

vay tin chap tai ngan hang OCB

Đa dạng hình thức thanh toán tại OCB hỗ trợ người vay tín chấp tại đây

Có thể thấy, mức lãi suất vay tín chấp mà OCB áp dụng đang ở mức mặt bằng chung so với các tổ chức tài chính khác, đồng thời bạn có thể vay kéo dài tối đa 60 tháng, những ưu thế mà OCB mang lại đang mở rộng mạng lưới khách hàng vay áp dụng cho cả những cá nhân, tổ chức từ thu nhập thấp đến cao vay tín chấp tại OCB.

5. Ngân hàng Techcombank

Cái tên tiếp thep nằm trong top ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp phải kể đến Techcombank, với mức lãi suất chỉ 1,5%/tháng. Ngoài ra, khi đăng ký vay tín chấp tại đây thì chính sách cho vay cũng như là những ưu điểm lớn khác bạn cần quan tâm tại ngân hàng này như sau:

- Số tiền được vay lên tới 10 tháng và tối đa 300 triệu đồng.

- Thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc.

- Tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.

- Thời gian cho vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của bạn.

- Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.

- Giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt.

- Được tặng ngay bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt.

Điều kiện vay:

- Thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi.

- Có hợp đồng lao động thời hạn từ 3 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.

- Tổng thu nhập từ 3,5 triệu đồng/ tháng trở lên.

- Hộ khẩu thường trú/KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn.

- Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank.

Với những chính sách và lãi suất thấp, Techcombank cũng là một địa chỉ tin cậy, an toàn và tuy tín cho người tiêu dùng vay tín chấp tại đây.

Xem thêm: Tìm hiểu về vay mua hàng điện tử gia dụng

Cách tính lãi suất khi vay tín chấp

Các ngân hàng áp dụng mức lãi suất vay dựa trên dư nợ ban đầu của khách hàng hoặc lịch sử tín dụng của người đó.

Hiện nay có hai loại lãi suất phổ biến đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định. Lãi suất giảm dần là lãi suất tính trên dư nợ hiện tại. Số tiền lãi người đi vay phải đóng là giảm theo hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Công thức tính lãi suất giảm dần như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/Thời gian vay + Số tiền vay * Lãi suất cố định hàng tháng.

Lãi suất cố định là lãi suất dựa trên số dư nợ gốc ban đầu. Khoản tiền lãi phải trả theo thời gian là  không đổi.

Thông thường thì các ngân hàng thường áp dụng tính mức lãi suất giảm dần để hạn chế bớt những rủi ro về quản lý thời gian vay vốn của khách hàng. 

Bạn cũng cần lưu ý tới một số loại phí phát sinh như: Phí phạt trả chậm, phí thanh toán trước hạn,...

Tìm hiểu về các hình thức vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vay ngày càng đa dạng của khách hàng, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã triển khai một số hình thức vay tín chấp như sau:

- Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Đây là hình thức vay áp dụng cho khách hàng đăng ký vay tại ngân hàng và đã có bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Trong trường hợp người vay tín chấp bị tai nạn hoặc không có khả năng chi trả thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản phí đó cho ngân hàng. Hình thức này hiện đang được rất nhiều ngân hàng ưa chuộng vì đảm bảo tính an toàn về khoản vay mà ngân hàng đã cho vay tín chấp trước đó.

- Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức vay phổ biến nhất và có mặt tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, theo đó, ngân hàng sẽ cho vay vốn dựa trên khoản thu nhập trả nợ cho người vay. Trước đó, khách hàng sẽ trải qua phần xét duyệt để được ngân hàng đồng ý cho vay tín chấp.

- Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Ngân hàng sẽ cho vay bằng cách xác thực hóa đơn tiền điện trong 3 tháng trở lại khi khách hàng vay, với điều kiện mỗi hóa đơn phải đảm bảo từ 200.000VNĐ trở lên. Ngân hàng hỗ trợ cho vay từ 6 đến 36 tháng và mức vay tối đa 30 triệu đồng.

- Vay tín chấp bằng sổ lương hưu

Vay tín chấp bằng sổ lương hưu lại là giải pháp tài chính ngân hàng dành riêng cho khách hàng có lương hưu trí, ngoài độ tuổi lao động giúp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các nhu cầu tài chính khác nhau.

Trên đây là top các ngân hàng có vay tín chấp lãi suất thấp, những kiến thức về vay tín chấp và cách tính lãi suất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bạn có thể nắm rõ và áp dụng trước khi có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cho khoản vay và giúp tài chính ổn định hơn.

Tỷ giá hôm nay (03-08-2020) Tỷ giá